anh header

Nhà liền kề, biệt thự liền kề là gì?

Nhà liền kề là mô hình nhà ở phổ biến hiện nay khi mà quỹ đất dành cho nhà ở ngày càng ít hơn, nhu cầu nhà ở nhiều hơn cùng với đó là yêu cầu về quy hoạch cộng đồng, kết cấu hạ tầng ngày càng được trú trọng thì nhà liền kề cho thấy nhiều giá trị của mình.

Nhà liền kề là gì?

Với sự phát triển của rất nhiều dự án nhà ở hiện nay trên cả nước thì khái niệm nhà liền kề không còn xa lạ, nhà liền kề là các căn nhà, căn hộ được xây dựng gần nhau theo cùng cấu trúc, màu sắc, kểu dáng … đảm bảo sự đồng bộ, sang trọng.

nha-lien-ke là gì

Điểm nổi bật của nhà liền kề

Nhà liền kề là nhờ ở được quy hoạch trong các khi đô thị, khu dân cư, dự án bất động sản nên sẽ có chung về kết cấu hạ tầng, cùng kiểu cấu trúc, số tầng, màu sắc, thiết kế … đem lại sự đồng bộ và bắt mắt cho đô thị.

Nhà liền kề nằm trong các quy hoạch đô thị hiện đại, khang trang, cơ sở hạ tầng, an ninh sẽ luôn được đảm bảo, vệ sinh môi trường sạch sẽ, thoáng mát đem lại giá trị cuộc sống cao cho người ở.

Ngoài ra các quy hoạch đô thị còn có những khu vực tiện ích xung quanh như khu vui chơi, giải trí, công viên, phố đi bộ, các trung tâm mua sắm, ăn uống phục vụ và đảm bảo.

Nhà liền kề có kích thước vừa phải cho nhu cầu sinh sống của gia đình, diện tích từ 80-120m2 (5x15m, 5x20m), việc mua bán nhà liền kề trong các khu đô thị cũng nhanh chóng và luôn đảm bảo về tính pháp lý.

Biệt thự liền kề là gì?

Tương tự như khái niệm nhà liền kề, biệt thự liền kề cũng là những ngôi nhà ở được thiết kế đồng nhất về cấu trúc, bối cảnh, thiết kế, màu sắc, biệt thự liền kề thường có mai mặt thoáng trước và sau ngôi nhà.

Biệt thự song lập là gì

Là các nhà biệt thự liền kề thường được thiết kế hai mặt trước và sau ngôi nhà tiếp giáp với đường, về diện tích thì biệt thự song lập thường có diện tích từ 100-150m2 hai mặt tiền.

biet-thu-song-lap

Biệt thự đơn lập là gì?

Biệt thự đơn lập có diện tích lón hơn từ khoảng 250m2 và thiết kế nằm riêng trên một ô đất không tiếp giáp tường với nhà nào, biệt thự đơn lập có 4 mặt tiền được thiết kế là sân vườn, khu vui chơi, gara ô tô …

So sánh về thiết kế thì biệt thự đơn lập có thiế kế sang trọng, kiên cố, cầu kỳ với các không gian mở như vườn, gara … tuy nhiên và giá vốn thì biệt thự đơn lập có giá bán cao phug hợp với những gia đình thực sự có nhu cầu và kinh tế tốt.

Biệt thự liền kề có sổ đỏ không?

Nhà liền kề hay biệt thự liền kề đều được cấp sổ đỏ, người có nhu cầu có thể mua bán, sang nhượng như đất nền, nhà phố hay loại hình bất động sản khác, tuy nhiên cũng giống nhu khi giao dịch các bất động sản khác, mua bán nhà liền kề cũng cần quan tâm tới các vấn đề pháp lý, tiện ích, giá trị và giá tiền.

Trên đây là một vài khái niệm về loại hình bất động sản liền kề gồm nhà liền kề, bất động sản liền kề, liên hệ Đất nền Uông Bí 24h để tìm hiểu và mua bán đất tại Uông Bí Quảng Ninh.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *