anh header

Đất dân dụng, đất ngoài dân dùng là gì?

Chúng ta đã từng nhắc tới các loại mục đích sử dụng đất đó là đất nông nghiệp, đất phi nông nghiệp, trong đó được phân ra rất nhiều các mục đích sử dụng đất khác nhau như đất ở, đất trồng cây lâu năm, đất cây hằng năm, đất rừng, đất trồng lúa … vậy đất dân dụng là gì, đất ngoài dân dụng có những loại nào.

Đất dân dụng là gì

Khái niệm đất dân dụng được sử dụng cho biết là loại dất được sử dụng để xây dựng các công trình phục vụ các hoạt động sinh sống của người dân, công trình đô thị, hạ tầng kỹ thuật, trong đó bao gồm đất ở đô thị, đất ở nông thôn.

Đất ở

Là đất phục vụ việc ở, sinh sống, các công trình xã hội (công trình cấp cơ sở) phục vụ nhu cầu thường xuyên của cộng đồng như trường học, trạm y tế, chợ,  công viên, cây xanh, hành lang an toàn.

Đất công trình dịch vụ – cộng đồng đô thị

Đất công trình dịch vụ phục vụ đời sống người dân bao gồm đất xây dựng chợ, trường học, bẹnh viện, trung tâm văn hóa … cũng là mộ trong những loại đất nằm trong đất dân dụng.

Đất hạ tầng kỹ thuật đô thị

Cũng là đất dân dụng, đất hạ tâng kỹ thuật đô thị bao gồm các loại đất phục vụ cho việc xây dựng các công trình trong đô thị phục vụ dân sinh như đất giao thông, đất xây dựng hệ thông cấp thoát nước, đường điện, hành hang an toàn.

đất dân dụng là gì
default

Đất ngoài dân dụng là gì

Đất dân dụng có mục đích sử dụng xây dựng công trình nhà ở, đất nông nghiệp, đất xây dựng các công trình phục vụ đời sống dân cư, công trình đô thị, đất ngoài dân dụng là đất sử dụng để xây dựng các công trình ngoài dân sinh.

Đất ngoài dân dụng xây dựng các công trình trung tâm chuyên ngành, khu an ninh quốc phòng, xây dựng các cơ quan ngoài đô thị.

  • Đất xây khu an nình quốc phòng
  • Đất xây khu kho tàng
  • Đất xây dựng các trung tâm chuyên ngành

Bạn có thể mua bán loại đất nào

Đất ngoài dân dụng dùng để xây dựng các công trình quốc gia, do nhà nước quản lý và sử dụng nên không thể mua bán và sử dụng vào các mục đích khác.

Đất dân dụng có thể mua bán trong các trường hợp là đất được nhà nước cấp quyền sử dụng, có thể kế tới như đất ở, đất trông cây, đất rừng, đất trồng lúa, giao dịch mua bán cần được nhà nước đồng ý và cấp phép.

Trên đây là một vài các thông tin giúp bạn hiểu rõ hơn đất dân dụng là gì cũng như những loại đất ngoài dân dụng, theo dõi Đất Nền Uông Bí 24h để cập nhật các thông tin mới nhất về nhà đất Uông Bí và các thông tin BĐS liên quan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *