anh header

Bảng Anh, USD và Bitcoin tăng vọt kéo theo giá bất động sản có nhiều thay đổi

Dự báo lạm phát tăng cao, đô la Mỹ cũng như lợi suất trái phiếu Mỹ tăng thị trường USD trở nên hấp dẫn hơn khi so sánh với các mệnh giá tiền khác. Tương tự Bitcoin duy trì ở mức cao trong sự phấn khích của nhà đầu tư. Giá bất động sản cũng theo đà mà tăng giá 1 cách đột biến

Nhiều nhà đầu tư đặt cược rằng Cục Dự Trữ liên bang Mỹ (Fed) năm tới sẽ tăng lãi suất sớm nhất có thể khiến lợi suất trái phiếu kho bạc Mỹ giữ ở mức cao sau đà tăng liên tiếp nhiều tuần. Khả năng Fed sẽ thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn dự kiến do triển vọng lạm phát tăng mạnh.

dau-tu-bds-tang-vot

Không chỉ ở Mỹ mà Anh hay Newziland lạm phát cũng tăng lên mức kỉ lục trong vòng hàng thập kỷ. Kể từ năm 2010 giá tiêu dùng đã tăng vọt, các nhà phân tích cho rằng ngân hàng trung ương sẽ phải cân nhắc tăng lãi suất đúng lộ trình. Các nhà đầu tư đang chờ đợi dữ liệu về CPI sẽ được công bố vào thứ Tư (20/10).

Tại Châu Á, đồng Baht của Thái giảm giá, trong khi các đồng tiền khác hầu hết đi ngang so với USD. Nhân dân tệ giảm nhẹ sau khi kinh tế Trung Quốc quý 3 tăng thấp nhất trong vòng 1 năm và chi phí năng lươngj đf năng hơn lên nền kinh tế lớn thứ hai thế giới.

Trên thị trường tiền điẹn tử, Bitcoin dao động ở vùng cao do kỳ vọng vào quỹ ETF Bitcoin và lo ngại về lạm phát. Trong ngày 18/10 Bitcoin có thời điểm đạt gần 63.000 USD, cuối ngày duy trì trên 61.000 USD.

quy-hoach-uong-bi

Ở Việt Nam lo ngại lạm phát tăng cao, đứng giữa tình hình giá cả tăng và lãi suất gửi ngân hàng giảm. Các nhà đầu tư đang tập trung vào các kênh đầu tư giá trị như Bất Động Sản, chứng khoán cũng như Vàng. Cuối năm khi các khoản tiết kiệm đáo hạn là thời gian để các nhà đầu tư tái cơ cấu dòng tiền đầu tư.

Thị trường Bất động sản hiện đang rất sôi động, các giao dịch ở mức cao so với từ đầu năm do dịch bệnh cũng dần được kiểm soát, bạn là nhà đâu tư hoặc tiêu dùng cần có các thông tin về quy hoạch, dự án bất động sản liên hệ ngay Đất Nền Uông Bí 24H để nhận tư vấn miễn phí.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *